FAQs

การท่องเที่ยวในรูปแบบของเรือสำราญน่าสนใจอย่างไร
• พบกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ที่ไม่ต้องเหนื่อยกับการจัดกระเป๋าเดินทางทุกวัน • เป็นการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ในเส้นทางที่แปลกใหม่ ที่มีให้เลือกหลากหลายตลอดทั้งปี • ได้เที่ยวหลายประเทศในทริปเดียว • กิจกรรมและความบันเทิงที่หลากหลาย • สัมผัสประสบการณ์อาหารชั้นเลิศ
เรือสำราญมีให้บริการเส้นทางไหนบ้าง
เรือสำราญมีให้บริการในหลายเส้นทางทั่วโลก เช่น อลาสก้า, อเมริกา, ยุโรป, แคริบเบี่ยน, แม็กซิโก, เอเชีย, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ ฯลฯ
ชีวิตบนเรือสำราญเป็นอย่างไรบ้าง
เรือสำราญ ก็เปรียบเสมือนโรงแรมลอยน้ำระดับ 5 ดาว ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีกิจกรรม ความบันเทิงที่หลากหลาย เช่น โรงภาพยนต์กลางแจ้งขนาดใหญ่, โรงละคร, สระว่ายน้ำ, จากุชซี่, สปา, ฟิตเนส,คาสิโน, ผับ, บาร์, ห้องแสดงงานศิลป์, Duty-Free Shopping ฯลฯ อีกทั้งยังมีอาหารระดับพรีเมี่ยมประเภทต่างๆบริการด้วย
ถ้ามีอาการเมาเรือบ่อยครั้งที่โดยสารเรือ จะเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางหรือไม่
ผู้โดยสารอาจจะมีความรู้สึกว่าเรือโคลงเคลงอยู่บ้างบางช่วง แต่ไม่ถึงกับเป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยวทางเรือ เนื่องจากขนาด ของเรือที่ใหญ่โตทำให้มีเสถียรภาพในการทรงตัว ประกอบกับการล่องเรือสำราญจะล่องลัดเลาะตามชายฝั่งของเมืองต่างๆ ซึ่งคลื่นมักจะเล็กกว่าในทะเลเปิด (Open Sea) โอกาสที่จะรู้สึกเมาเรือจึงน้อยกว่า โดยขณะที่เรือเคลื่อนที่นั้นผู้โดยสารจะแทบไม่รู้สึกตัวว่าเรือกำลังแล่นอยู่
โดยปกติแล้วอัตราค่าเรือรวมค่าบริการอะไรบ้างแล้ว
ราคาค่าเรือจะรวมค่าบริการห้องพักบนเรือ, ค่าอาหารในห้องอาหารหลักและห้องอาหารบุฟเฟ่ต์, ห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำ, ห้องสมุด,ห้องส่วนกลางต่างๆ, การแสดงโชว์ และกิจกรรมสันทการต่างๆที่ทางเรือจัดไว้บริการแก่ผู้โดยสาร เช่น กิจกรรมสอนวาดรูป, ประดิษฐ์ของสวยงาม หรือการเข้าคลาสโยคะ เป็นต้น
ห้องพักบนเรือมีรูปแบบใดบ้าง
ห้องพักบนเรือมีหลายประเภทให้เลือกตามความต้องการของลูกค้า • Inside / Interior: ห้องพักมาตรฐานด้านในไม่มีหน้าต่าง มีขนาดประมาณ 15 ตารางเมตร • Outside / Ocean view: ห้องพักมีหน้าต่าง มองเห็นวิวทะเล มีขนาดประมาณ 17 ตารางเมตร • Balcony: ห้องพักแบบมีระเบียงส่วนตัว มองเห็นวิวทะเล มีขนาดประมาณ 22 - 27 ตารางเมตร • Suite: ลักษณะคล้ายห้อง Balcony แต่มีขนาดใหญ่กว่า โดยจะมีบริเวณเพิ่มในส่วนของห้องนั่งเล่น (ห้อง Mini Suite มีขนาดประมาณ 30 ตารางเมตร, Suite มีขนาดประมาณ 43 - 64 ตารางเมตร, Grand Suite มีขนาดประมาณ 124 ตารางเมตร)
สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักมีอะไรบ้าง
สิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ เช่นไดร์เป่าผม, ตู้เย็น, ตู้เสื้อผ้า, ตู้นิรภัย, วิทยุ, TV และสำหรับเรือบางลำ จะมีช่องวิดีโอ/ ภาพยนต์ ที่สามารถเลือกดูได้ (มีค่าใช้จ่าย) และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องน้ำ
การแต่งกายบนเรือสำราญเป็นอย่างไร
• การแต่งกายในขณะที่ท่านอยู่บนเรือตอนกลางวันนั้น ท่านสามารถแต่งตัวตามสบายคล้ายกับท่านออกไปเที่ยวนอกบ้าน(แต่ไม่ควรใส่รองเท้าฟองน้ำ) • สำหรับการรับประทานอาหารค่ำในห้องอาหารหลัก การแต่งกายควรจะเป็นแบบสุภาพหรือแบบ Formal โดยเฉพาะในคืนที่ทางเรือมีการจัดงานเลี้ยงต้อนรับ (Welcome Dinner) และงานเลี้ยงอำลา (Farewell Party) สำหรับผู้โดยสาร ซึ่งในคืนดังกล่าว ผู้โดยสารมักจะแต่งกายด้วยชุดราตรีสวยงามและทางห้องอาหารจะไม่อนุญาตให้ผู้โดยสารที่ใส่กางเกงขาสั้น, กางเกงยีนส์, เสื้อยืดไม่มีปก,หรือรองเท้ากีฬ้าเข้ามารับประทานอาหารในห้องอาหารหลัก • สำหรับวันอื่นๆ การรับประทานอาหารค่ำ ขอให้ท่านแต่งกายเหมือนไปรับประทานอาหารในภัตตาคาร
อาหารบนเรือสำราญเป็นอย่างไรบ้าง
ทางเรือคัดสรรวัตถุดิบประกอบอาหารที่สดและใหม่ทุกวัน และเป็นอาหารสไตล์นานาชาติ โดยมีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพ ซึ่งอาหารแต่ละเส้นทางก็จะแตกต่างกันไป ตามแต่ไฮไลท์ของเส้นทางและเรือตระกูลต่างๆ ค่าใช้จ่ายสำหรับอาหารแต่ละมื้อก็จะรวมอยู่กับค่าเรือสำราญเรียบร้อยแล้ว เว้นแต่ห้องอาหารพิเศษ หรือที่เรียกว่าห้องอาหารเฉพาะเท่านั้นที่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
มีบริการอาหารเช้าในห้องพักหรือไม่
ปกติอาหารเช้ามีบริการในห้องอาหารต่างๆของเรือ แต่สำหรับท่านที่ต้องการให้พนักงานเสริฟอาหารเช้าที่ห้องพักในบางโอกาสก็สามารถทำได้ สำหรับลูกค้าที่ต้องการอาหารเช้าแบบ แบบโรแมนติก เช่น มีดอกกุหลาบในห้อง หรือท่านที่ต้องการอาหารเช้าแบบพิเศษ เช่น รับประทานไข่ปลาคาร์เวียร์, ปลาแซลมอนรมควัน และดื่มแชมเปญบนเตียงนอนในยามเช้า ทางเรือก็สามารถจัดให้ท่านได้ (มีค่าบริการเพิ่ม)
เมื่อเรือจอดเทียบท่าที่เมืองต่างๆสามารถลงไปเที่ยวได้หรือไม่
เมื่อเรือจอดเทียบท่าที่เมืองต่างๆ ท่านจะมีโอกาสได้ไปเที่ยวบนฝั่งโดยสามารถเลือกได้ว่าจะซื้อทัวร์จากทางเรือที่มีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ 3 ชั่วโมงจนถึงทัวร์เต็มวัน หรือหากไม่ซื้อทัวร์ ท่านก็สามารถลงจากเรือและเที่ยวเมืองนั้นๆเองได้เช่นกัน
บนเรือมีอินเตอร์เน็ตบริการหรือไม่
ท่านที่นำเครื่องคอมพิวเตอร์ไปเอง สามารถใช้ Internet ได้ โดยซื้อเวลา หรือ Internet Package กับทางเจ้าหน้าที่เรือที่ Reception desk ได้ และเรือบางลำจะมีห้อง Internet Café ให้บริการด้วย (มีค่าบริการเพิ่ม)
บนเรือมีบริการซักรีดหรือไม่
มีบริการ Laundry and dry cleaning service บนเรือ (มีค่าบริการเพิ่ม)